Siêu lòng trước những món ăn đặc sản ở Tuyên Quang

Những ai từng thuê xe ghé qua “miền gái đẹp” nổi tiếng này đều khó có thể quên được những món ăn ngon trở thành đặc sản nơi đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn này ngay nhé!

Siêu lòng trước những món ăn đặc sản ở Tuyên Quang

Những quán bún chả ngon ở Hà Nội

Check in những resort ngay gần Hà Nội

  • Gỏi cá bống sông Lô

Để chế biến món gỏi phải chuẩn bị nguyên liệu cá bống là cá nuôi được 1,5-2 năm, trọng lượng đạt 2,5-3 kg, thịt chắc. Điều đặc biệt ở món gỏi cá Tuyên Quang chính là không dùng thính gạo mà dùng chính xương cá băm nhỏ rang vàng, cán mịn rồi trộn đều với lạc rang giã rối, ăn cùng những lát cá thái mỏng kèm theo gia vị, rau thơm và các loại lá rừng nước sốt gia vị sánh ngọt hấp dẫn, thích thú vô cùng. Khách lái xe lên đây đều thích thú khi thưởng thức món ăn này.

Gỏi cá bống sông Lô
  • Bánh cuốn

Nếu như ở Cao Bằng có bánh cuốn thịt vịt, ở Hà Nội có bánh cuốn Thanh Trì và bánh cuốn trứng cà cuống phố cổ, ở TP Hồ Chí Minh có bánh cuốn “Hạt gạo làng ta”… thì ở Tuyên Quang lại có món bánh cuốn chả viên rất riêng biệt.

Món bánh cuốn chả viên có chả thì được làm từ thịt lợn địa phương, giống lợn thơm ngon và chắc thịt, sau khi băm nhỏ thịt sẽ được trộn với nấm hương và mộc nhĩ vùng cao ướp khoảng 4- 5 phút cho gia vị ngấm đều mới nắm thành viên nhỏ, chả được rán chín trước khi ăn kèm với bánh cuốn.

Bánh cuốn

Nếu ai đó đã có dịp thuê xe ô tô đi du lịch đến đây để thử các món bánh cuốn ở những vùng miền khác nhau sẽ thấy được sự khác biệt trong nước chấm của bánh cuốn Tuyên Quang.

  • Măng

Măng là món quà hương rừng tinh tuý của mảnh đất miền núi. Từ măng nứa, măng tre, măng mai… có thể chế biến thành nhiều món như măng xào, măng cuốn, măng nhồi thịt, măng đắng luộc chấm mẻ… Món nào cũng có hương vị riêng, đậm đà, khó quên. Măng còn để ngâm chua, xào cùng thịt trâu, một món ăn rất đặc biệt của đồng bào dân tộc vùng núi cao.

Măng
  • Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một đặc sản ngon lừng danh ở mảnh đất Tuyên Quang được nhiều người biết đến. Thịt trâu ở vùng núi Tuyên Quang nổi tiếng là sạch và ngọt thịt. Khi trâu được mổ, lấy nguyên thịt nạc, dần cho mềm và ướp với tỏi, ớt, gừng, sả và những gia vị khác, sấy trên than củi hoặc hun khói trên gác bếp. Khi ăn, có thể cuốn thịt trâu khô với lá rau cải, chấm thêm với ma-gi, mù tạt, uống với bia.

Thịt trâu gác bếp

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch  ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch an toàn tại Haianhtour.com hoặc bấm gọi ngay cho chúng tôi: 0912.123.907 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *