Hà Nội: Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua

Khi đã thuê xe đến Hà Nội thì nhớ đến thăm các địa điểm đặc trưng của Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những địa du lịch này nhé!

Hà Nội: Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua

Ngoại thành Hà Nội có gì chơi?

4 Bãi biển đẹp mê hồn ở Phú Yên

  • Nhà hát lớn Hà Nội

Công trình nhà hát lớn Hà Nội được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911. Đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô. Lái xe đến đây thích nhất là ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại. Tận hưởng không khí an nhiên giữa một thủ đô nghìn năm văn hiến nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp này quá là điều không tồi phải không các bạn.

Nhà hát lớn Hà Nội
  • Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm du lịch Hà Nội đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi thuê xe ô tô đến với Hà Nội. Nơi đây đẹp như một lẵng hoa giữa lòng thành phố, hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi các đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay. Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la đà những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh.

Hồ Hoàn Kiếm

Thật hạnh phúc cho du khách nào nhìn thấy rùa nổi trên mặt hồ, bởi không phải ai đến Hồ Gươm đều được nhìn thấy cụ Rùa đâu nhé. Trong hồ có hai đảo nổi đó là Đảo lớn và đảo Rùa. Đảo lớn là đảo Ngọc ở phía bắc hồ, gần bờ đông, có cầu Thê Húc sắc đỏ uốn cong nối ra đảo. Đảo Rùa nhỏ hơn, trên có ngọn tháp cổ ở phía nam hồ, giữa bốn bề lung linh bóng nước. Nơi đây bốn mùa đều nhộn nhịp khách trong và ngoài nước ghé thăm. Đặc biệt vào dịp thứ 7 hoặc chủ nhật, đến Hồ Gươm bạn sẽ được khám phá các trò chơi dân gian cũng như thưởng thức âm nhạc đường phố ở tại phố đi bộ.

  • Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nơi thứ 3 bạn nên đặt chân đến trong các địa điểm du lịch Hà Nội là lăng Bác. Lăng Bác là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có mặt chính nhìn ra Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là kết quả lao động sáng tạo của các nhà khoa học Nga và Việt Nam. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Nơi mà con dân Việt Nam đến kính cẩn, ghé thăm Người cha già đáng kính của đất nước.

Hồ Hoàn Kiếm
  • Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, do Pháp xây dựng (1898-1902).

Buổi tối, lên đây ngắm trăng sao, hóng gió thì tuyệt vời. Những ngày trời se lạnh, ăn ngô nướng, mực nướng trên cầu thì khỏi chê.

Cầu Long Biên

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch  ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch an toàn tại Haianhtour.com hoặc bấm gọi ngay cho chúng tôi: 0915.000.898 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *