Đi chùa Hương, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cứ dịp Tết đến xuân về, du khách thập phương lại tìm đến với Chùa Hương để cúng lễ, và cầu mong mọi điều bình an trong năm mới. Nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng và phong cảnh đẹp bậc nhất Việt Nam. Đến chùa Hương, bạn vừa đi lễ chùa, tham gia trẩy hội đầu năm lại được thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, nước non mênh mông nơi đây.

Đi chùa Hương, bạn cần chuẩn bị những gì?

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi đi hội chùa Hương

Đầu năm, vi vu lễ hội chùa Hương

Thuộc địa phận huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Chùa Hương là di tích lịch sử, văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng . Bạn có thể đến chùa vào bất cứ dịp nào, tuy nhiên, đầu năm Trẩy hội chùa Hương đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Nếu đang có ý định cùng gia đình, bạn bè hay người thân đến chùa Hương thì hãy bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ sau đâu nhé!

Du lịch chùa Hương
Du lịch chùa Hương

Đi theo nhóm

Để tiết kiệm kinh phí thì chúng tôi khuyên bạn nên đi theo nhóm từ 5-7 người hoặc đi gia đình thì sẽ tốt hơn là đi lẻ 1-2 người. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động đổi trước tiền lẻ khi đến chùa. Nên lựa chọn trang phục phù hợp, đúng đắn và trang nhã. Muốn đảm bảo sức khỏe và khám phá hết hành trình thì nên cân nhắc  lên chùa bằng cáp treo và đi bộ xuống để vãn cảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp vùng non nước. Giá cáp treo một lượt là 90.000 đồng với người lớn và 60.000 đồng với trẻ em.

Thuê xe du lịch giá rẻ

Đối với những nhóm đi đông từ 5-7 người hoặc du lịch gia đình thì chi bằng hãy thuê cho mình một chiếc ô tô du lịch để tiện di chuyển cũng như đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch lễ hội của hãng Hải Anh. Chúng tôi cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ tha hồ cho bạn lựa chọn.

Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Fortuner
Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Fortuner

Nếu đi theo nhóm, bạn có thể chọn thuê một chiếc xe 7 chỗ Toyota Fortuner với giá dao động từ 1 triệu đến 1triệu 500 ngàn. Đừng quên tham khảo thêm bảng giá thuê xe của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Chủ động đồ cúng lễ

Nếu có điều kiện thì bạn nên chuẩn bị các đồ lễ, đồ cúng ở nhà trước để vừa tiết kiệm lại vừa chủ động về mặt thời gian. Chùa Hương dịp đầu năm rất đông, bởi vậy các bạn chỉ nên chuẩn bị các lễ ngọt như: hương, vàng, rượu cúng, bánh kẹo, hoa quả, tiền lẻ. Không nên dâng lễ mặn như xôi, gà, …

Cảnh đẹp động Hương Tích
Cảnh đẹp động Hương Tích

Nếu không kịp thời gian để chuẩn bị lễ trước ở nhà, bạn có thể mua ở khu vực suối Yến. Càng đi sâu vào trong, đồ cúng lễ được bày bán nhiều nhưng giá thành có thể đắt gấp đôi đấy.

Không theo lời “cò” mời chào

Tất nhiên, vào dịp lễ hội, tại một nơi nổi tiếng như chùa Hương thì “cò mồi” là không thể tránh khỏi. Bạn nên mua vé trực tiếp tại điểm bán vé của Ban tổ chức với giá vé niêm yết là 50.000 đồng/người tại cổng khu di tích để tránh bị chặt chém giá cả. Với những bạn đến chùa Hương, đi lẻ 1-2 người thì nên chủ động đến suối Yến để tìm đò ghép để tiết kiệm chi phí. Nên thỏa thuận giá cả cũng như số lượng khách trước khi xuống đò nhé, tránh tình trạng một số trường hợp bị hét giá cũng như nhồi nhét khách.  Với tuyến Hương Tích, giá vé đò là 35.000 đồng/người.

Cẩn trọng với các trò đỏ đen, dịch vụ bói toán, trộm cắp

Rất nhiều dịch vụ xem bói dạo xuất hiện quanh khu vực chùa và suối Giaỉ Oan, bên cạnh đó, tình tràng sới bạc đỏ đen vẫn còn tiếp diễn khiến nhiều du khách bị mất tiền oan với những trò lừa bịp. Du khách không nên tin tưởng nhiều vào các bài bói may rủi mà ảnh hưởng tới hành trình cúng lễ. Bên cạnh đó, bạn phải chủ động, tự giác bảo vệ tài sản cá nhân của mình bởi tại khu vực trước động Hương Tích, nhiều đối tượng lợi dụng sự lộn xộn, đông đúc để tranh thủ móc ví, điện thoại.

Một góc chùa Hương
Một góc chùa Hương

Hỏi giá và mặc cả trước khi mua đồ

Để tiết kiệm chi phí, tránh trường hợp bị chặt chém giá, trước khi mua hay dừng chân tại các quán ven đường, bạn nên hỏi thật rõ giá cả. Một số mặt hàng đặc sản chùa Hương như mơ rừng, rau sắng… mua ở khu vực gần suối Yến sẽ có giá hợp lý hơn so với nơi khác.

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi bạn đi hội chùa Hương. Đầu năm là thời gian lý tưởng để cúng bái và cầu bình an. Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm trên để trở thành du khách thông minh nhé. Đừng quên tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch của chúng tôi tại: Haianhtour.com hoặc gọi điện đến: 0915.000.898 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *