Bỏ túi kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử trong ngày dành cho bạn

Là một trong những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Yên Tử còn được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu lại nhiều di tích lịch sử quý giá. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Chính bởi phong cảnh hữu tình, mênh mông, hùng vĩ nơi đây mà mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Nếu đang có ý định làm một chuyến du xuân đến Yên Tử trong ngày, thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé! 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử trong ngày dành cho bạn

>>Tháng ba hoa ban, hoa mận nở trắng xóa, không lên Mộc Châu, Điện Biên thì phí quá!

>>Ghé Hà Giang sau Tết để chiêm ngưỡng rừng mơ – mận- đào nở rộ

Nên du lịch Yên Tử mùa nào cho phù hợp?

Nếu muốn tham gia vào lễ hội thì nên đến từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch bởi Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm vào thời gian này. Tuy nhiên, thời gian này, du khách thập phương đổ về đây khá đông, bởi vậy sẽ dẫn đến tình trạng chen lấn, đông đúc.

Du lịch chùa Yên Tử
Du lịch chùa Yên Tử

Nếu bạn muốn đến Yên Tử để ngắm cảnh, để hít thở bầu không khí trong lành chốn cửa phật linh thiêng thì bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm, nhưng tránh mùa lễ hội nhé!

Phương tiện di chuyển

Khoảng cách từ Hà Nội đến Quảng Ninh khá gần, đường đi lại vô cùng thuận lợi, bởi vậy bạn có thể đến Yên Tử bằng bất cứ phương tiện nào. Nếu di chuyển bằng xe khách, hằng ngày ở bến xe Mỹ Đình đều có các tuyến chạy đến Hạ Long, các xe này đều chạy qua Yên Tử, bạn có thể bắt các chuyến như: Đức Phúc, Kumho Viet Thanh, Ka Long và nhiều nhà xe khác, cứ khoảng 30 phút lại có 1 chuyến. Giá vé khoảng 100.000 đồng/người. thời cao điểm có thể lên tới 120.000đồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể du lịch phượt bằng xe máy, tuy nhiên, nên chọn đi theo nhóm đông thì vui hơn và tha hồ ngắm cảnh, chụp ảnh.

Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Innova G
Cho thuê xe 7 chỗ Toyota Innova G

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và an toàn, đối với những bạn du lịch theo gia đình hay nhóm đông, bạn có thể chọn thuê xe du lịch. Hiện nay dịch vụ thuê xe đi lễ hội khá phát triển. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê xe của Hải Anh, chúng tôi chuyên cho thuê xe đi du lịch từ 4 chỗ đến 45 chỗ. Nếu đi theo nhóm từ 5 -7 người, bạn có thể thuê xe Toyota Innova 7 chỗ với giá khoảng 2.200.000 đồng. Đừng quên tham khảo bảng giá thuê xe của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Xuất phát từ Hà Nội di chuyển đến Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi sang Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí, đến đền Trình Yên Tử vào thắp hương rồi rẽ đi lên Yên Tử. Nếu đi xe khách bạn có thể nhắc họ cho xuống ở đền Trình để vào khu Yên Tử .

Gợi ý hành trình tham quan Yên Tử trong ngày

Bạn có thể chinh phục Yên Tử bằng hai cách:

-Cáp treo: Hiện tại hệ thống cáp treo ở đây đã vượt quãng đường trên 1,2km lên đến độ cao 450m. Nếu đi cáp treo bạn có thể ngắm toàn cảnh chùa Yên Tử từ trên cao nhé

Lên chùa bằng cáp treo
Lên chùa bằng cáp treo

-Theo đường bộ: Nếu muốn thử thách bản thân và muốn chinh phục thì bạn có thể đi bằng đường bộ với độ dài hơn 6km với hàng nghìn bậc đá xếp.  Bạn sẽ được thử cảm giác vượt qua những lối mòn, dưới những tán rừng thông, rừng trúc,..Tuy nhiên bạn phải đảm bảo sức khỏe và nhớ mang theo nước uống nhé!

Các địa điểm nên tham quan tại Yên Tử

-Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: Đây là nơi vua Trần Nhân Tông cho dây dựng để làm nơi giải oan cho các cung tần, mỹ nữ đã vì mình mà chết. Nơi đây còn có cây cầu dài 10m, toát lên vẻ đẹp cổ kính mặc dù thiết kế không quá cầu kì.

Trước sân chùa, bạn sẽ thấy sum suê những hoa hoàng yến và hoa loa kèn chen nhau trong màu trắng tinh khiết. Xung quanh chùa có 6 ngọn tháp.

Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là ” đất tổ Phật giáo Việt Nam”
Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là ” đất tổ Phật giáo Việt Nam”

-Chùa Một Mái: Chùa có kiến trúc ba gian, tương ứng với ba bàn thờ, nơi đây còn lưu giữ truyền thuyết về “dòng sữa” và “đụn gạo”

-Chùa Hoa Yên: Còn được gọi với tên khác là chùa Cả. Nơi đây có nhiều hàng cây tùng cổ xưa, được trồng từ lúc vua Trần Nhân Tông lên Yên Tử tu hành.

Với hành trình một ngày thì tham quan một số địa điểm thế thôi cũng khiến bạn hiểu hơn về vẻ đẹp linh thiêng của nơi được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam” rồi. Đừng quên tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch an toàn của chúng tôi tại: Haianhtour.com hoặc gọi điện đến số: 0915.000.898 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *