4 Món ăn đặc sản ở Thái Nguyên

Thái Nguyên được du khách biết đến không chỉ là vùng đất nhiều danh thắng, di tích lịch sử mà còn là vùng chè có nhiều món ăn đặc sản vô cùng độc đáo, mang đậm tinh hoa núi rừng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn đặc sản này nếu bạn đang dự định thuê xe về đây du lịch nhé!

4 Món ăn đặc sản ở Thái Nguyên

Gia Lai có những món ăn đặc sản nào nhỉ?

Những món ăn dân dã ở Hải Dương

  • Chè Tân Cương

Là vùng chè nổi tiếng nhất cả nước, Thái Nguyên nói chung cũng như Tân Cương nói riêng đều rất tự hào về điều này. Nhờ thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi nên đâu đâu trên mảnh đất Thái Nguyên cây chè cũng rất phát triển, búp chè xanh tươi, mập khỏe. Khi pha nước màu vàng tươi hấp dẫn, hương thơm rất đặc biệt và vị chát rất ngon không lẫn vào đâu.

Món ăn đặc sản
  • Cơm lam Định Hóa

Cơm làm Định Hóa là món ăn đặc sản ở Thái Nguyên, khiến nhiều người thích thú khi về đây du lịch. Để có món cơm lam ngon, đầu tiên bạn phải có loại nếp ngon – nếp cải hoa vàng trồng trên nương. Về vỏ nứa, chọn những vỏ nứa bị chảy sau đó róc hết lớp vỏ nứa bị cháy. Cắt thành ống ngắn rồi bày ra đĩa trang trí. Điều thú vị ở đây chính là cơm nếp lam để cả tuần cũng không bị vữa hay bị thiu. Cơm lam ăn với muối vừng vừa dân dã vừa mộc mạc, vừa đậm đà khó quên. Nếu thuê xe ô tô về đây du lịch thì nên thưởng thức món cơm lam này nhé!

Món ăn đặc sản

 

  • Nem chua Đại Từ

Không giống với các loại nem chua khác có thể bóc ra là ăn được ngay, nem chua Đại Từ cần có một thao tác nhỏ nữa là nướng bằng than củi hoặc lăn qua chảo mới có thể ăn được.

Nem chua Đại Từ

Nếu có dịp lái xe  về Đại Từ dự hội Núi Văn – Núi Võ tại Đền thờ Lưu Nhân Chú, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nơi bày bán loại nem đặc sản này.

  • Bánh Ngải người Tày

Bánh ngải có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên, hình thù và cách làm gần giống với bánh dày của người miền xuôi. Bánh ngải dễ ăn, mát và không ngấy.

Vị hăng hăng, thơm thơm là lạ của lá ngải như dung hòa cái dẻo, cái ngọt của nếp, của đường, miếng bánh có sự tươi non của đồi nương, cái hoang dã của lá rừng như gói cả mùa xuân trong mát. Tết Thanh minh, nếu có dịp lên Phú Lương vào vùng dân tộc Tày sinh sống thể nào du khách cũng được thưởng thức món bánh ngải đặc sản và dân giã này.

Bánh ngải người Tây

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch  ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch an toàn tại Haianhtour.com hoặc bấm gọi ngay cho chúng tôi: 0912.123.907 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *